Súp lơ trắng: "Không phải dạng vừa đâu"

Trong thực tế, giá trị dinh dưỡng của súp lơ trắng không thua gì súp lơ xanh – nó cũng chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng bao gồm vitamin, khoáng chất, chất chống ô xy hóa… Vậy mà xưa nay, súp lơ trắng thường bị súp lơ xanh làm cho “lu mờ”.

Súp lơ trắng: \


Chống ung thư. Các nhà khoa học tại Mỹ tìm thấy trong súp lơ trắng chứa sulforaphane, một hợp chất lưu huỳnh chịu trách nhiệm tiêu diệt các tế bào gốc ung thư, từ đó làm chậm quá trình phát triển của khối u. Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng việc kết hợp súp lơ trắng với curcumin (hoạt chất trong củ nghệ) có thể giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư tuyến tiền liệt.


Theo Viện Ung thư quốc gia Mỹ, ngoài sulforaphane, các hợp chất khác trong súp lơ trắng như indoles và isothiocyanates còn có tác dụng ức chế sự phát triển bệnh ung thư bàng quang, vú, đại tràng, gan, phổi và dạ dày ở chuột.


Giúp não khỏe


Súp lơ trắng là nguồn tốt của choline, một loại vitamin B được biết đến với vai trò thúc đẩy sự phát triển của não bộ. Choline còn được biết đến có thể làm giảm sự suy giảm trí nhớ liên quan đến tuổi tác và các tổn thương ở não liên quan đến chất độc trong thời thơ ấu.


Giàu chất chống ô xy hóa. Ăn súp lơ trắng có nghĩa đưa vào cơ thể hàng loạt các chất chống ô xy hóa và phytonutrient.


Theo các nhà khoa học, nhờ những chất dinh dưỡng quan trọng, cơ thể sẽ có khả năng chống lại lão hóa do việc tiếp xúc với ô nhiễm và căng thẳng hằng ngày.


Tốt cho tim. Nhờ chứa nhiều vitamin A, C, vitamin nhóm B và khoáng chất (kali, natri, magie, sắt…), súp lơ trắng có thể đào thải những cholesterol xấu ra khỏi cơ thể để củng cố mạch máu, từ đó giúp bảo vệ sức khỏe cho tim mạch.


Giảm viêm. Súp lơ trắng dồi dào các chất dinh dưỡng chống viêm, bao gồm indole-3-carbinol hay I3C, giúp ngăn ngừa các phản ứng viêm một cách hiệu quả và giữ cho tình trạng viêm luôn ở mức thấp nhất.


Hỗ trợ tiêu hóa. Do có nhiều chất xơ, súp lơ trắng có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe đường ruột. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra sulforaphane trong súp lơ có thể giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày bằng cách ngăn chặn sự sinh sôi quá nhiều của khuẩn Helicobacter pylori trong dạ dày.



Tags: cá, chất độc, chất xơ, củ nghệ, dạ dày, Dinh dưỡng, đường ruột, gan, khoáng chất, Nghệ, ốc, Sức khỏe, Súp lơ, súp lơ xanh, Tiêu hóa, tim mạch, tuyệt vời, ung thư, Vitamin

Bài viết đã được đăng lại từ Công thức món ngon: Súp lơ trắng: "Không phải dạng vừa đâu"



Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
Cách làm các món Chay ngon
Cách làm các loại bánh ngon
Cách chế biến các món cơm ngon
Cách chế biến các món xôi ngon
Cách chế biến các món cháo ngon
Cách nấu các loại phở ngon
Cách chế biến các món bún ngon
Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
Cách nấu các món canh, hầm ngon
Cách làm món súp ngon
Cách chế biến các món xào ngon
Cách chế biến các món kho ngon
Cách chế biến các món nướng ngon
Cách chế biến các món om ngon
Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
Cách chế biến các món sốt ngon
Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
Cách chế biến các món cuốn ngon
Cách chế biến các món gỏi ngon
Cách chế biến các món lẩu ngon
Cách chế biến các món nem, chả ngon
Cách chế biến các món  ngâm, muối ngon
Cách chế biến các món salad ngon
Cách chế biến các món chè ngon
Cách chế biến các món kem
Cách chế biến các món mứt ngon
Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Canh củ dền

Cà Tím Tẩm Hành & Xôi Đậu Đen

Làm món Mứt vỏ bưởi