Sườn bê nướng ăn kèm xôi gói lá dứa

Sườn bê có thể làm món khai vị trong các bữa tiệc đứng, hoặc dùng kèm xôi gói lá dứa như món ăn chính trong những dịp quan trọng. Theo đầu bếp Khâu Văn Dươn, khách sạn Rex (Q.1, TP.HCM): “Món ăn làm không khó, quan trọng là khi tẩm ướp đòi hỏi người nấu phải tỉ mỉ từng khâu, càng chuẩn bị kỹ càng, món ăn thành phẩm càng ngon”. Sườn bê nướng mềm, thịt ngọt và thơm quyện với xôi dẻo có vị béo của nước cốt dừa hòa trộn đẩy đưa hấp dẫn thực khách.


Sườn bê nướng ăn kèm xôi gói lá dứa


Nguyên liệu:


– Sườn bê: 300 gr.

– Nếp: 100 gr.

– Lá dứa: 30 gr, 1 chén cơm dừa nạo sẵn, ½ củ tỏi, 3 củ hành hương, một ít hoa hồi, một ít quế bột, một ít mè trắng rang sẵn, một ít rượu trắng, 2 thìa xúp mật ong, 1 thìa xúp dầu mè.

– Gia vị: Muối, đường, nước mắm.

– Giấy bạc.


Cách làm:


– Sườn bê rửa sạch, tách thành từng thanh cho dễ cầm, để vào thố lớn. Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, ép lấy nước cốt.


– Làm nước xốt ướp thịt: Trộn bột quế, hoa hồi, rượu, mật ong, dầu mè, nước cốt hành tỏi, nước mắm, đường thành hỗn hợp sền sệt. Trút nước ướp thịt vào thố sườn, trộn đều, để ít nhất 1 giờ trước khi nướng.


– Nếp vò sạch để vào một cái âu. Cơm dừa ép lấy nước cốt, cho vào trộn đều với nếp. Thêm tí muối cho đậm đà. Ngâm nếp ít nhất 3 giờ cho mềm rồi hấp chín cùng một ít lá dứa. Sau khi nếp chín, vắt thành từng miếng, lấy lá dứa cuộn lại để ăn cho dễ.


– Có thể nướng sườn bê trên lửa than hồng hoặc bật lò nướng, cho sườn lên vỉ, nướng vàng 2 mặt là được. Trong lúc nướng, lâu lâu kiểm tra, dùng cọ quét một ít nước xốt để sườn có màu nâu cánh gián đẹp mắt. Sau khi nướng xong, dùng giấy bạc quấn vào phần đuôi cho dễ cầm.


– Bày sườn đã nướng và xôi lên đĩa, trang trí thêm một ít rau xanh cho đỡ ngán. Rắc mè trắng lên sau cùng, dùng nóng.



Tags: bột quế, cá, cơm, dầu mè, gia vị, hành, hấp chín, hoa hồi, lá dứa, lò nướng, mật ong, Miến, Món khai vị, muối, nước cốt, nước cốt dừa, nước mắm, nước xốt, rau xanh, rượu trắng, sườn, thực khách, xôi

Bài viết đã được đăng lại từ Công thức món ngon: Sườn bê nướng ăn kèm xôi gói lá dứa



Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
Cách làm các món Chay ngon
Cách làm các loại bánh ngon
Cách chế biến các món cơm ngon
Cách chế biến các món xôi ngon
Cách chế biến các món cháo ngon
Cách nấu các loại phở ngon
Cách chế biến các món bún ngon
Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
Cách nấu các món canh, hầm ngon
Cách làm món súp ngon
Cách chế biến các món xào ngon
Cách chế biến các món kho ngon
Cách chế biến các món nướng ngon
Cách chế biến các món om ngon
Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
Cách chế biến các món sốt ngon
Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
Cách chế biến các món cuốn ngon
Cách chế biến các món gỏi ngon
Cách chế biến các món lẩu ngon
Cách chế biến các món nem, chả ngon
Cách chế biến các món  ngâm, muối ngon
Cách chế biến các món salad ngon
Cách chế biến các món chè ngon
Cách chế biến các món kem
Cách chế biến các món mứt ngon
Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Canh củ dền

Cà Tím Tẩm Hành & Xôi Đậu Đen

Làm món Mứt vỏ bưởi