Phở chay

a


Công thức chép từ Bí quyết chế biến 20 món phở.


phở chay


Nguyên liệu:


* Phần cái:


– Bánh phở


– Đậu phụ


– Mộc nhĩ


– Dầu vừng


– Hành hoa


– Rau mùi ta


– Hạt tiêu


– Xì dầu, bột gia vị


– Húng lìu


– Chanh, ớt, củ kiệu


* Nước dùng:


– Nấm rơm


– Su hào


– Cà rốt


– Đậu cô-ve


– Đường


– Hành khô


– Gia vị, xì dầu


Cách làm


– Rán đậu phụ bằng dầu vừng cho vàng, sau ướp xì dầu, gia vị, tiêu, đường, húng liều, kiệu (giã nhỏ). Gần ăn thì đem rán lại và thái lát mỏng giả làm xá xíu.


– Mộc nhĩ đã làm sạch thái miếng lớn đem xào chín với dầu vừng, nêm gia vị, xì dầu, tiêu cho vừa rồi xúc ra để riêng.


– Toàn bộ nguyên liệu cho nước dùng rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi đun sôi, lọc bọt nhiều lần cho nước trong. Sau cho gia vị, xì dầu (và đường – optional) cho vừa miệng và có thêm vị ngọt.


– Hành hoa rửa sạch phần gốc chần nước sôi, phần lá thái nhỏ. Rau mùi ta rửa sạch ráo nước rồi thái nhỏ.


– Chần bánh phở.


* Trình bày và thưởng thức:


– Xếp bánh phở mới chần vào bát, trên bày đậu phụ, mộc nhĩ rồi rắc chút hành, mùi thái nhỏ cùng mấy dọc hành chần tái. Tiếp theo chan nước ngập.


– Rắc chút tiêu, ăn nóng kèm xì dầu, chanh, ớt.


* Ghi thêm: Cho nước dùng có thể tùy cơ ứng biến, thay nấm rơm bằng nấm hương (tất nhiên vị sẽ có phần đậm); thay su hào, cà rốt… bằng củ cải, rau cần, bí ngô…



Tags: bí ngô, bí quyết, cá, cà rốt, Củ cải, củ kiệu, dầu vừng, đậu phụ, đun sôi, gia vị, hành, hành hoa, hành khô, hạt tiêu, lát mỏng, Miến, mộc nhĩ, món phở, nấm, nấm hương, nấm rơm, nêm gia vị, nước dùng, ốc, phở, rau mùi, rau mùi ta, su hào, thái nhỏ, thưởng thức, vị ngọt, vừa miệng, xào, xì dầu

Bài viết đã được đăng lại từ Công thức món ngon: Phở chay



Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
Cách làm các món Chay ngon
Cách làm các loại bánh ngon
Cách chế biến các món cơm ngon
Cách chế biến các món xôi ngon
Cách chế biến các món cháo ngon
Cách nấu các loại phở ngon
Cách chế biến các món bún ngon
Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
Cách nấu các món canh, hầm ngon
Cách làm món súp ngon
Cách chế biến các món xào ngon
Cách chế biến các món kho ngon
Cách chế biến các món nướng ngon
Cách chế biến các món om ngon
Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
Cách chế biến các món sốt ngon
Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
Cách chế biến các món cuốn ngon
Cách chế biến các món gỏi ngon
Cách chế biến các món lẩu ngon
Cách chế biến các món nem, chả ngon
Cách chế biến các món  ngâm, muối ngon
Cách chế biến các món salad ngon
Cách chế biến các món chè ngon
Cách chế biến các món kem
Cách chế biến các món mứt ngon
Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Canh củ dền

Cà Tím Tẩm Hành & Xôi Đậu Đen

Làm món Mứt vỏ bưởi