Ngon ngất ngây sò huyết nướng tái

Sò huyết nướng tái chấm muối tiêu chanh ăn kèm rau răm là món nhậu khoái khẩu và cực tốn bia của nhiều quý ông.


Sò huyết dùng để làm món này phải là sò sống. Bạn cần chọn kỹ vì chỉ cần một con sò huyết chết ngâm chung thì sẽ “hủy hoại” cả thau hải sản, vì khi ăn sẽ nghe mùi khó chịu.


Sò huyết to quá cũng không ngon mà nhỏ quá cũng sẽ ít thịt. Con cỡ vừa là loại sò huyết được ưa thích nhất. Sò huyết sống sẽ hay thò lưỡi ra ngoài vỏ.


Sò huyết mang về, ngâm với nước vo gạo, hoặc có thể ngâm với nước pha chút muối và chút ớt để sò nhả hết bùn đất. Rửa thật sạch vỏ ngoài của sò rồi bắt đầu chế biến.


Rất nhiều món ngon được chế biến từ sò huyết, như: sò huyết rang me, sò huyết xào tỏi ớt, sò huyết xào sa tế…


Ngon ngất ngây sò huyết nướng tái


Dọn sò huyết cùng với chén muối tiêu chanh


Nhưng, sò huyết nướng tái vẫn là món ăn dễ gây nghiện hơn cả. Chỉ cần rửa sò thật sạch, cho lên vì nướng trên bếp than đỏ. Không nướng sò quá lâu bởi sò chín tái mới thực sự là món sò ngon, vì còn giữ được nước huyết ngọt, chín quá sẽ bị khô và dai, rất khó lấy thịt sò khỏi vỏ.


Ngon ngất ngây sò huyết nướng tái


…cùng với dĩa rau răm tươi rói là có thể thưởng thức


Ngon ngất ngây sò huyết nướng tái


Tách nhẹ vỏ sò huyết ra


Ngon ngất ngây sò huyết nướng tái


Lộ ra khoảng thịt sò có màu đỏ cam rất thích


Ngon ngất ngây sò huyết nướng tái


Chấm sò huyết vào chén muối tiêu chanh, kẹp chút rau răm, thưởng thức



Tags: hải sản, hẹ, khoái khẩu, món ngon, món nhậu, muối, muối tiêu, Rau răm, sa tế, sò huyết, thưởng thức, tỏi ớt, xào

Bài viết đã được đăng lại từ Công thức món ngon: Ngon ngất ngây sò huyết nướng tái



Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
Cách làm các món Chay ngon
Cách làm các loại bánh ngon
Cách chế biến các món cơm ngon
Cách chế biến các món xôi ngon
Cách chế biến các món cháo ngon
Cách nấu các loại phở ngon
Cách chế biến các món bún ngon
Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
Cách nấu các món canh, hầm ngon
Cách làm món súp ngon
Cách chế biến các món xào ngon
Cách chế biến các món kho ngon
Cách chế biến các món nướng ngon
Cách chế biến các món om ngon
Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
Cách chế biến các món sốt ngon
Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
Cách chế biến các món cuốn ngon
Cách chế biến các món gỏi ngon
Cách chế biến các món lẩu ngon
Cách chế biến các món nem, chả ngon
Cách chế biến các món  ngâm, muối ngon
Cách chế biến các món salad ngon
Cách chế biến các món chè ngon
Cách chế biến các món kem
Cách chế biến các món mứt ngon
Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon

Nhận xét

  1. Có một số người khi nhìn thấy sò huyết có máu thì họ sẽ không ăn được. Nhưng khi chế biến thành món thì khó có thể cưỡng lại được. Mời bạn tham khảo dụng cụ tiệc buffet của chúng tôi

    Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Canh củ dền

Cà Tím Tẩm Hành & Xôi Đậu Đen

Làm món Mứt vỏ bưởi