Mẹo làm sạch hoàn toàn cát ở ngao

Để làm sạch cát trong miệng ngao trước khi chế biến không phải ai cũng biết…


Làm sạch cát ở ngao không quá khó, vì thế bạn hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây nhé:


Chuẩn bị:


– 1 bát cái lớn
– Khăn giấy thấm
– 1 giấy nhôm lá mỏng
– 1 rây lưới lọc vừa với bát
– Nước muối (pha nước muối 3-4%: 1 muỗng canh muối cho 2 chén nước)


Cách làm:


Bước 1: Ngao sống nên được chế biến trong vòng 48 tiếng sau khi mua về. Dùng bàn chải cứng chải sạch vỏ ngao dưới một vòi nước.


Mẹo làm sạch hoàn toàn cát ở ngao


Bước 2: Cho ngao vào bát và đậy giấy thấm lên trên.


Mẹo làm sạch hoàn toàn cát ở ngao


Bước 3: Tiếp tục đậy giấy nhôm lên trên miệng bát, nhưng không đậy hết. Để hở một khoảng cho ngao thở, chuyển bát vào tủ lạnh.


Mẹo làm sạch hoàn toàn cát ở ngao


4 tiếng trước khi nấu:


Bước 4: Cho ngao ra khỏi tủ lạnh, sửa sạch.


Bước 5: Xếp ngao vào rây lọc (không xếp ngao chồng lên nhau), đặt rây trong một cái bát to.


Mẹo làm sạch hoàn toàn cát ở ngao


Bước 6: Cho nước muối 3-4% đã hòa đổ vào ngao. Nước muối loãng sẽ xâm xấp ngao. Nếu không đủ nước muối, bạn có thể pha thêm với tỉ lệ tương tự.


Mẹo làm sạch hoàn toàn cát ở ngao


Bước 7: Lại đậy tấm giấy nhôm lên trên và giữ ngao ở trong tối (hoặc trong tủ lạnh) trong 3 giờ, để ngao nhả sạch cát ngậm trong miệng.


Mẹo làm sạch hoàn toàn cát ở ngao


Bước 8: Sau 3 giờ, mang rây lưới ra ngoài và bỏ nước bẩn. Rửa bát và cho nước sạch vào. Cho ngao vào ngâm khoảng 1 giờ để ngao bớt mặn.


Mẹo làm sạch hoàn toàn cát ở ngao


Bước 9: Sau 1 giờ, rửa sạch ngao bằng cách xát mạnh vào nhau. Giờ ngao đã sẵn sàng chờ bạn chế biến rồi.



Tags: cá, canh, muối, muỗng canh, ngao, nước muối, tham khảo, tủ lạnh

Bài viết đã được đăng lại từ Công thức món ngon: Mẹo làm sạch hoàn toàn cát ở ngao



Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
Cách làm các món Chay ngon
Cách làm các loại bánh ngon
Cách chế biến các món cơm ngon
Cách chế biến các món xôi ngon
Cách chế biến các món cháo ngon
Cách nấu các loại phở ngon
Cách chế biến các món bún ngon
Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
Cách nấu các món canh, hầm ngon
Cách làm món súp ngon
Cách chế biến các món xào ngon
Cách chế biến các món kho ngon
Cách chế biến các món nướng ngon
Cách chế biến các món om ngon
Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
Cách chế biến các món sốt ngon
Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
Cách chế biến các món cuốn ngon
Cách chế biến các món gỏi ngon
Cách chế biến các món lẩu ngon
Cách chế biến các món nem, chả ngon
Cách chế biến các món  ngâm, muối ngon
Cách chế biến các món salad ngon
Cách chế biến các món chè ngon
Cách chế biến các món kem
Cách chế biến các món mứt ngon
Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Canh củ dền

Cà Tím Tẩm Hành & Xôi Đậu Đen

Làm món Mứt vỏ bưởi