Công thức làm những món tuyệt ngon từ nước cốt dừa

Nước cốt dừa là một trong những phụ gia được sử dụng nhiều trong ẩm thực, đặc biệt là món tráng miệng. Mục Đệ nhất khoái của iHay.vn xin giới thiệu vài món từ đơn giản đến cầu kỳ để bạn có thể trổ tài khéo léo tại nhà.


Pudding xoài


Công thức làm những món tuyệt ngon từ nước cốt dừa


Nguyên liệu:


– Nửa trái xoài

– Xôi

– Nước cốt dừa

– Đậu xanh hấp chín

– Bánh pudding xoài (có thể mua bột pudding xoài trong siêu thị)

– Kem xoài (hoặc thay bằng kem mùi vị khác tùy khẩu vị)


Trình bày:


Trang trí với lá chuối, húng lủi và kem sữa tươi


* Món do anh Nguyễn Thiên Nhật – chủ chuỗi tiệm kem xếp lớp Fuji Snow hướng dẫn cách thực hiện.



Kem chuối


Công thức làm những món tuyệt ngon từ nước cốt dừa


Nguyên liệu


– 6 trái chuối sứ chín

– 10 múi mít

– ¼ lon sữa đặc có đường

– 1 lon nước cốt dừa đóng hộp

– 2 hũ yaourt

– Đậu phụng rang vàng: 50 gr

– Dừa bào sợi: 100 gr


Cách làm


– Đun nước cốt dừa trên bếp, khi thấy khói bốc lên thì cho sữa đặc vào đảo đều, nhấc ra để nguội, cho 2 hộp yaourt vào.


– Chuối cắt lát theo chiều dọc. Mít xé sợi. Rải một lớp chuối + mít vào trong hộp nhựa, rưới nước cốt dừa lên trên; làm lần lượt cho hết các nguyên liệu.


Trên cùng rải dừa sợi và đậu phụng rang vàng. Cho vào ngăn đông tủ lạnh từ 5 – 7 giờ là có thể dùng được.


* Món do nhà hàng Tím Huế hướng dẫn thực hiện.



Pannacotta


Công thức làm những món tuyệt ngon từ nước cốt dừa


Nguyên liệu:


– Nước cốt dừa, kem tươi, đường cát, bột gelatin

– Sả cây, nước lọc, nước chanh dây


Cách làm:


– Jelly: Cho bột gelatine vào nước khoảng 5 phút.


Đun nước chanh dây, nước lọc và đường, sau đó cho gelatine vào đảo nhẹ tay cho đến khi gelatine tan hoàn toàn.


Để cho hơi nguội rồi cho vào ly nhôm, bọc lại và cho vào tủ mát khi hỗn hợp nguội hoàn toàn.


– Nấu pannacotta: Tiếp đến đun hỗn hợp nước cốt dừa, kem tươi, sả và đường cát trắng. Sau đó cho bột gelatine đã được ngâm nước, khuấy nhẹ tay cho đến khi gelatine hoàn toàn tan. Tắt lửa và để nguội khoảng 15 phút, sau đó lược bỏ sả. Để hỗn hợp hoàn toàn nguội hẳn rồi cho vào ly có hỗn hợp chanh dây đã đông lại. Cho vào tủ mát để khoảng 4 tiếng là có thể dùng được.


Món này có thể ăn kèm với dừa bào nướng bơ và trái cây cắt hạt lựu.


* Món do Master Chef Lê Thanh Hòa – Nhà hàng Góc Á hướng dẫn



Tags: ẩm thực, cá, chanh dây, đặc biệt, đậu phụ, đơn giản, đóng hộp, đường cát, hấp chín, hạt lựu, hẹ, Kem, kem tươi, kem xoài, khẩu vị, lá chuối, món tráng miệng, mùi vị, nhà hàng, nước chanh, nước cốt, nước cốt dừa, nước lọc, ốc, pudding, sữa đặc, sữa tươi, trái cây, trổ tài, tủ lạnh, tuyệt ngon, xoài, xôi

Bài viết đã được đăng lại từ Công thức món ngon: Công thức làm những món tuyệt ngon từ nước cốt dừa



Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
Cách làm các món Chay ngon
Cách làm các loại bánh ngon
Cách chế biến các món cơm ngon
Cách chế biến các món xôi ngon
Cách chế biến các món cháo ngon
Cách nấu các loại phở ngon
Cách chế biến các món bún ngon
Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
Cách nấu các món canh, hầm ngon
Cách làm món súp ngon
Cách chế biến các món xào ngon
Cách chế biến các món kho ngon
Cách chế biến các món nướng ngon
Cách chế biến các món om ngon
Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
Cách chế biến các món sốt ngon
Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
Cách chế biến các món cuốn ngon
Cách chế biến các món gỏi ngon
Cách chế biến các món lẩu ngon
Cách chế biến các món nem, chả ngon
Cách chế biến các món  ngâm, muối ngon
Cách chế biến các món salad ngon
Cách chế biến các món chè ngon
Cách chế biến các món kem
Cách chế biến các món mứt ngon
Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Canh củ dền

Cà Tím Tẩm Hành & Xôi Đậu Đen

Làm món Mứt vỏ bưởi