Mẹo nhổ lông vịt dễ dàng

Lông vịt thường khó làm và tốn nhiều thời gian hơn lông gà.Vì thế, bạn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây để biết cách nhổ lông vịt vừa nhanh, vừa sạch lại dễ dàng hơn nhé.


Mẹo nhổ lông vịt dễ dàng


Chọn vịt


Nếu biết cách chọn vịt ngon sẽ giúp cho khâu nhổ lông vịt nhanh hơn rất nhiều.


– Khi mua, bạn nên chọn con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông (điểm mút của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau). Nhưng con vịt này làm lông sẽ nhanh, không tốn thời gian.


– Hạn chế chọn vịt non vì thịt sẽ nhão và rất tốn thời gian để nhổ lông tơ (lông măng). Những con vịt non có mỏ to và mềm. Còn vịt già, bạn quan sát kỹ sẽ thấy nó có mỏ nhỏ và cứng.


– Vịt đã đẻ nhiều lứa thịt cũng khá thơm. Loại vịt này thì bụng dưới xệ xuống. Khác với gà nếu ăn thịt vịt thì nên chọn vịt đực, vì vịt đực ăn ngon hơn vịt cái.


– Nói chung, bạn nên chọn con vừa trưởng thành, không quá non hoặc quá già để vừa có món ăn ngon mà khâu sơ chế cũng thuận tiện, dễ dàng.


Chuẩn bị


– Vịt sau khi cắt tiết xong, bạn hãy nhúng vào chậu nước lạnh cho nước ngấm đều khắp thân và da vịt.


– Sau đó, vớt vịt ra và tưới chút giấm hoặc rượu trắng lên mình vịt khoảng 10 phút trước khi nhúng vào nước ấm, vịt sẽ dễ làm lông hơn.


Nước dùng vặt lông


– Thông thường, mọi người hay nhúng vịt vào nước nóng 100ºC. Tuy nhiên trên thực tế khi ta nhúng vịt vào nước nóng già, lỗ chân lông của vịt sẽ co lại, rất khó nhổ lông. Do vậy khi làm vịt bạn chỉ cần dùng nước nóng vừa phải, khoảng 40ºC là được.


– Nhúng trong vài phút, nhổ thử vài sợi lông ở cánh thấy được, bạn vớt vịt ra và tiến hành làm lông. Khi nhổ nhớ miết tay xuống sát da và xuôi theo chiều lông mọc để làm sạch hết phần lông tơ.


– Sau khi làm sạch lông, bạn nên xát muối, rửa nhiều nước để vịt sạch hơn.


– Trước khi chế biến, bạn hãy cho cả con vịt vào ngâm với nước lã trong khoảng 20 phút để thịt vịt trắng tươi, như vậy món ăn cũng hấp dẫn hơn.



Tags: ăn ngon, ăn thịt, cá, hành, măng, mọc, Món ăn ngon, muối, nước dùng, nước lạnh, rượu trắng, tham khảo, thịt vịt, Vịt, vịt kho, vừa đủ

Bài viết đã được đăng lại từ Công thức món ngon: Mẹo nhổ lông vịt dễ dàng



Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
Cách làm các món Chay ngon
Cách làm các loại bánh ngon
Cách chế biến các món cơm ngon
Cách chế biến các món xôi ngon
Cách chế biến các món cháo ngon
Cách nấu các loại phở ngon
Cách chế biến các món bún ngon
Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
Cách nấu các món canh, hầm ngon
Cách làm món súp ngon
Cách chế biến các món xào ngon
Cách chế biến các món kho ngon
Cách chế biến các món nướng ngon
Cách chế biến các món om ngon
Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
Cách chế biến các món sốt ngon
Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
Cách chế biến các món cuốn ngon
Cách chế biến các món gỏi ngon
Cách chế biến các món lẩu ngon
Cách chế biến các món nem, chả ngon
Cách chế biến các món  ngâm, muối ngon
Cách chế biến các món salad ngon
Cách chế biến các món chè ngon
Cách chế biến các món kem
Cách chế biến các món mứt ngon
Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Canh củ dền

Cà Tím Tẩm Hành & Xôi Đậu Đen

Làm món Mứt vỏ bưởi