Ăn trái cây lúc nào là tốt nhất

Ăn vào thời điểm nào thì các thành phần dinh dưỡng trong trái cây phát huy tác dụng và không gây ảnh hưởng xấu cho cơ thể cũng là một vấn đề mà chúng ta nên chú ý.


Trái cây chứa nhiều dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên ăn vào thời điểm nào thì các thành phần dinh dưỡng trong trái cây phát huy tác dụng và không gây ảnh hưởng xấu cho cơ thể cũng là một vấn đề mà chúng ta nên chú ý.


1. Buổi sáng nên ăn táo, lê, nho


Buổi sáng ăn trái cây sẽ rất có lợi cho tiêu hóa. Sau một đêm được nghỉ ngơi, buổi sáng là thời điểm dạ dày được kích hoạt lại. Bởi vậy những loại quả ít chua, không nhiều mùi như táo, lê và nho rất thích hợp cho buổi sáng.


Ăn trái cây lúc nào là tốt nhất


2. Không nên ăn cà chua bi, quýt, chuối, hồng trước bữa cơm


Có một số loại quả không nên ăn trước bữa cơm như cà chua bi, quýt, chuối, hồng. Quýt có chứa nhiều axit hữu cơ, nếu ăn quýt trong lúc dạ dày trống rỗng sẽ dẫn đến tình trạng đầy hơi.


Kali và magie có nhiều trong chuối, khi đói những chất này sẽ khiến cho lượng magie trong máu tăng cao và gây áp lực cho tim. Chúng ta sẽ khó tiêu hóa nếu ăn hồng trong lúc đói, nếu ngay sau đó lại ăn cơm rất có thể chúng ta sẽ có cảm giác buồn nôn.


3. Sau bữa ăn nên chọn các loại quả như dứa, đu đủ, kiwi, quýt


Chất bromelain có trong dứa rất tốt cho tiêu hóa, nó giúp bổ sung enzyme tiêu hóa cho cơ thể. Dứa còn giúp cho dạ dày khỏe mạnh hơn.


Trong đu đủ có các enzyme rất tốt cho dạ dày. Kiwi, quýt có chứa nhiều axit hữu cơ làm tăng men tiêu hóa, đẩy mạnh việc phân hủy chất béo và trợ giúp các cơ quan tiêu hóa.


Theo TTXVN



Tags: ăn cơm, bữa ăn, bữa cơm, cá, cà chua, Cà chua bi, chất béo, cơm, dạ dày, Dinh dưỡng, đu đủ, hành, kiwi, nho, Sức khỏe, Tiêu hóa, trái cây

Bài viết đã được đăng lại từ Công thức món ngon: Ăn trái cây lúc nào là tốt nhất



Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
Cách làm các món Chay ngon
Cách làm các loại bánh ngon
Cách chế biến các món cơm ngon
Cách chế biến các món xôi ngon
Cách chế biến các món cháo ngon
Cách nấu các loại phở ngon
Cách chế biến các món bún ngon
Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
Cách nấu các món canh, hầm ngon
Cách làm món súp ngon
Cách chế biến các món xào ngon
Cách chế biến các món kho ngon
Cách chế biến các món nướng ngon
Cách chế biến các món om ngon
Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
Cách chế biến các món sốt ngon
Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
Cách chế biến các món cuốn ngon
Cách chế biến các món gỏi ngon
Cách chế biến các món lẩu ngon
Cách chế biến các món nem, chả ngon
Cách chế biến các món  ngâm, muối ngon
Cách chế biến các món salad ngon
Cách chế biến các món chè ngon
Cách chế biến các món kem
Cách chế biến các món mứt ngon
Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Canh củ dền

Cà Tím Tẩm Hành & Xôi Đậu Đen

Làm món Mứt vỏ bưởi