Canh măng chua nấu cá trắm

Canh măng chua nấu cá là món rất dễ ăn bởi vị chua của măng khiến món canh rất kích thích vị giác, cá không còn mùi tanh nữa và thịt ăn rất ngọt.

Hướng dẫn làm món Canh măng chua nấu cá trắm

Để làm món canh măng chua nấu cá bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1 cái đầu cá trắm cỡ 500g, nếu nhà có đông người hơn bạn có thể mua thêm phần thân dưới nữa nhé

300g măng chua (măng chua được muối bằng cách mua củ măng tươi về bỏ vỏ, rửa sạch thái lát mỏng rồi đem muối như muối dưa chua 3-5 ngày, đến khi măng dậy mùi thơm lên là bạn có thể dùng được)

Hành lá, mùi tàu, ớt

Dầu ăn, gia vị, nước mắm, muối hạt

Cách làm:

clip_image002

Hướng dẫn làm món Canh măng chua nấu cá trắm
Đầu cá xát muối rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào chảo dầu chiên sơ.

 

Hướng dẫn làm món Canh măng chua nấu cá trắm
Chiên hơi vàng một mặt thì lật lại chiên nốt mặt kia.

clip_image005

Hướng dẫn làm món Canh măng chua nấu cá trắm
Măng chua vớt ra cho ráo bớt nước, nếu măng đã muối lâu và chua quá thì bạn rửa lại bằng nước sạch rồi vắt kiệt đi nhé!

 

Hướng dẫn làm món Canh măng chua nấu cá trắm
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho măng vào xào với gia vị đến khi măng săn lại.

clip_image008

Hướng dẫn làm món Canh măng chua nấu cá trắm
Đổ nước vào đun sôi, nếu ăn được cay bạn có thể cho thêm vài lát ớt.

clip_image010

Hướng dẫn làm món Canh măng chua nấu cá trắm
Chờ khi nước thật sôi thì mới cho cá vào, tiếp tục vặn nhỏ lửa đun thêm 20 – 30 phút nữa.

clip_image012

Hướng dẫn làm món Canh măng chua nấu cá trắm
Hành lá, mùi tàu rửa sạch, cắt khúc.

clip_image014

Hướng dẫn làm món Canh măng chua nấu cá trắm
Khi canh chín thì cho hành vào, tắt bếp và nêm thêm 1 thìa nước mắm.

 

Hướng dẫn làm món Canh măng chua nấu cá trắm
Múc canh ra tô, dùng nóng.

clip_image017

Canh măng chua nấu cá là món rất dễ ăn bởi vị chua của măng khiến món canh rất kích thích vị giác, cá không còn mùi tanh nữa và thịt ăn rất ngọt. Món canh măng chua nấu cá rất đơn giản nhưng bí quyết để bạn có một nồi canh ngon là hãy chọn 1 chiếc đầu cá thật tươi, về bóp muối hạt cho sạch nhớt rồi rửa, ngoài ra khi nấu cá bạn hãy chờ nước sôi thật kỹ mới cho cá vào để cá không bị tanh, trong quá trình đun nếu thiếu nước cũng không thêm nước lạnh mà hãy dùng nước nóng già. Cuối cùng là để nồi canh thêm đậm đà thì khi tắt bếp bạn hãy nêm thêm 1 thìa nước mắm vào, nồi canh sẽ ngọt ngào quyến rũ lắm đấy!

Hướng dẫn làm món Canh măng chua nấu cá trắm

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh cá nấu măng chua này!

 

Theo Afamily

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Canh củ dền

Cà Tím Tẩm Hành & Xôi Đậu Đen

Làm món Mứt vỏ bưởi