Bữa cơm thêm ngon với lá hẹ

Lá hẹ thanh mát và có tác dụng giải nhiệt sẽ giúp bữa cơm gia đình thật ngon và đẹp mắt.

Trứng chiên hẹ

Thay vì chiên trứng với hành tây như thông thường, bạn hãy thử thay thế nguyên liệu lá hẹ cho món ăn ngon hơn và hấp dẫn nhé.

Nguyên liệu:

4 quả trứng vịt

50g hẹ lá, 1 củ hành tím

1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu

10ml dầu ăn

Trứng chiên hẹ

Cách làm:

Tách trứng vịt cho vào tô lớn, cho gia vị vào đánh đều cho tan hết gia vị. Hẹ rửa sạch, nhặt bỏ gốc già, lá úa. Sau đó xắt thật nhuyễn.

Cho hẹ và toàn bộ gia vị vào trứng, đánh đều tay.

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già, chế trứng vào chiên, trứng gần chín thì cuộn lại, đợi chín hẳn tắt bếp.

Lấy trứng ra xắt thành khoanh nhỏ. Dùng nóng với cơm.

Thịt bò xào hẹ

Bông hẹ thanh mát, có tác dụng giải nhiệt. Thêm một chút gia vị ướp cùng thịt bò để xào chung với bông hẹ, bạn sẽ thấy bữa cơm gia đình hôm nay thật ngon và đẹp mắt.

Nguyên liệu:

300g thịt bò

500g bông hẹ; 3 tép tỏi

1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường

1/4 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu

1 thìa súp dầu ăn

Thịt bò xào hẹ

Cách làm:

Thịt bò rửa sạch, xắt lát mỏng, ướp hạt nêm, đường, muối, bột ngọt.

Hẹ rửa sạch, nhặt bỏ gốc già, lá vàng, úa, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn. Tỏi bỏ vỏ, xắt lát mỏng.

Cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào phi thơm, cho thịt bò vào đảo đều, cho hẹ vào đảo chín tới.

Nhắc xuống ăn kèm với cơm nóng.

Canh đậu phụ hẹ

Cây lá hẹ rất tốt, dùng để chữa ho, nếu em bé nhà bạn bị ho, khó uống thuốc, bạn có thể nấu món canh này cho bé ăn. Công thức cực dễ sau đây chắc hẳn sẽ được bạn ưu ái thêm vào thực đơn hằng ngày cho gia đình mình.

Nguyên liệu:

2 bìa đậu phụ non

20g hẹ

1/2 thìa cà phê muối

1 thìa cà phê hạt nêm

1 thìa cà phê hành tím băm

2 thìa cà phê dầu ăn

1 thìa cà phê tiêu

800ml nước dùng heo

Canh đậu phụ hẹ

Cách làm:

Đậu phụ non mua về rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Hẹ nhặt bỏ gốc già, lá khô, rửa sạch, cắt khúc chừng 4cm.

Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím, cho nước dùng vào đun sôi, cho đậu phụ vào đun sôi lại, nêm nếm vừa ăn, cho hẹ vào đun vừa sôi, nhắc xuống.

Source:

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Canh củ dền

Cà Tím Tẩm Hành & Xôi Đậu Đen

Làm món Mứt vỏ bưởi