Hướng dẫn làm món mực nhồi thịt chiên

Hướng dẫn làm món mực nhồi thịt chiênNguyên liệu:

- Khoảng 10 con mực nhỏ

- 100g thịt lợn xay

- 10 cái nấm hương

- 1-2 cái mộc nhĩ

- 1 nắm nhỏ miến

- Gừng, rượu trắng

- Cà chua, hành lá, dứa, gia vị

Hướng dẫn làm món mực nhồi thịt chiên

Cách làm:

Bước 1: Nấm hương, mộc nhĩ  ngâm nở, miến ngâm mềm, thái nhỏ. Trộn đều thịt băm với nấm hương, mộc nhĩ, miến, hạt nêm, bột canh, bột cà ri.

Hướng dẫn làm món mực nhồi thịt chiên

Bước 2: Mực bỏ đầu, bỏ da, rửa sạch với gừng, rượu trắng cho hết mùi tanh rồi rửa lại với nước. Râu mực bỏ mắt, túi mực, rửa sạch với gừng, rượu.

Hướng dẫn làm món mực nhồi thịt chiên

Bước 3: Nhồi thịt vào bên trong mực, cho từng chút một rồi nén chặt, không nhồi đầy quá vì thịt sẽ còn nở ra, xiên miệng bằng tăm tre.

Hướng dẫn làm món mực nhồi thịt chiên

Bước 5: Thả từng con mực nhồi vào chiên đến khi vàng thì vớt ra. Râu mực cũng cho vào chảo chiên.

Hướng dẫn làm món mực nhồi thịt chiên

Bày mực nhồi thịt chiên ra đĩa, trang trí với rau củ rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé!

 

Hướng dẫn làm món mực nhồi thịt chiên

Hướng dẫn làm món mực nhồi thịt chiên

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mực nhồi thịt chiên nhé!

Quỳnh Nga

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Canh củ dền

Cà Tím Tẩm Hành & Xôi Đậu Đen

Làm món Mứt vỏ bưởi