Bún chả Hà Nội

clip_image001

NGUYÊN LIỆU

- 500g thịt ba ba chị

- 500g thịt nạc vai

- Sả, hành khô, ớt, tỏi, chanh

- Đu đủ, cà rốt, rau sống ăn kèm

- Bột canh, mỳ chính, đường, nước hàng, nước mắm, mắm tôm.

CÁCH LÀM

Bước 1:

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng hơi mỏng bản to.

- Thịt nạc vai băm hoặc xay nhuyễn

Bước 2:

- Sả thái khoanh tròn. Cho vào máy xay nhỏ. Vắt lấy nước.

- Hành khô xay thật nhỏ, gần như nát.

Bước 3:

- Cứ 1kg thịt dùng 3 thìa non café bột canh, 3 thìa mỳ chính, 3 thìa đường.

- Và 1 thìa café mắm tôm, 1 thìa café nước hàng.

Bước 4:

- Chia đôi phần gia vị trên cùng với nước sả và hành xay nhuyễn để ướp chả, bạn sẽ ướp thịt băm riêng.

- Và thịt miếng riêng, có thể ướp qua đêm trong tủ lạnh thì chả sẽ thấm gia vị hơn nhiều. Trước khi đem ra nướng khoảng 30 phút thì cứ mỗi kg thịt bạn cho thêm 1 thìa nước cốt chanh nhé, để thịt nướng xong được mềm.

Bước 5:

- Đu đủ, cà rốt gọt vỏ ngâm vào chậu nước muối loãng. Sau đó bào miếng mỏng. Rồi đổ hết nước đi.

- Trộn đu đủ, cà rốt với bột canh, đường, giấm, chanh và ớt sao cho vị chua ngọt vừa ăn.

Bước 6:

- Xếp thịt miếng lên vỉ.

- Thịt băm thì viên thành những viên nhỏ để nướng.

Bước 7:

- Pha nước chấm theo tỷ lệ: 2 mắm, 5 nước, 1.5 đường và 1 nước cốt chanh, sau đó cho tỏi và ớt bằm, mỳ chính vào hòa đều. Tuy nhiên công thức này cũng không thể áp dụng 100% được, vì hiện nay nước mắm trên thi trường có nhiều loại và độ mặn cũng khác nhau, vậy nên bạn hãy điều chỉnh cho vừa khẩu vị của mình nhé, miễn sao nước mắm ngọt 1 chút, chua dịu là được.

- Sau đó đun ấm lên thì tỏi và ớt sẽ nổi lên trông rất đẹp mắt.

- Rau sống rửa thật sạch.

- Khi ăn dọn bún và rau ra đĩa, dưa góp được cho vào nước chấm cùng với chả để thưởng thức.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Canh củ dền

Cà Tím Tẩm Hành & Xôi Đậu Đen

Làm món Mứt vỏ bưởi