Chè đu đủ

CNMN - Chè đu đủ tiềm có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Đu đủ còn có tác dụng nhuận trường. 

Chè đu đủ

Nguyên liệu:

- 1 quả đu đủ (500 g), chọn quả vừa chín, không quá mềm. Nên chọn loại đu đủ màu vàng cho đẹp.
- 300 g đường phèn.

Thực hiện:

- Gọt vỏ đu đủ, bỏ hạt, cắt miếng to dày 3 cm.
- Cho đu đủ vào nồi, đổ ngập nước cho đường phèn vào.
- Đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan hết.

Thưởng thức:

- Dùng nóng hoặc lạnh.
- Trong trường hợp không tiềm trực tiếp, có thể cho đu đủ và đường phèn vào tô. Cho nước xâm xấp và chưng cách thuỷ. 
 - Làm theo cách này, miếng đu đủ sẽ mềm và ngon hơn. Đu đủ khi chín không nhũn thì mới đạt yêu cầu.

(Theo CNMN)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Canh củ dền

Cà Tím Tẩm Hành & Xôi Đậu Đen

Làm món Mứt vỏ bưởi