Canh măng miến cho ngày Tết

clip_image012Nguyên liệu:
- Măng khô: 100 g
- Miến: 150 g
- Sườn non: 300 g
- Mộc nhĩ, nấm hương
- Tiêu bắc
- Hành hoa, rau mùi
- Dầu ăn, bột nêm, mì chính

Canh măng miến cho ngày Tết

Cách làm:

Bước 1: Sườn non chần qua nước sôi, rửa sạch nhiều nước và cho vào xào với ít hành khô cùng chút dầu ăn. Nêm 1 thìa bột nêm.

Canh măng miến cho ngày Tết

Bước 2: Đổ nước sôi vào nồi đun liu riu cho sườn chín mềm, nước sườn trong.

Canh măng miến cho ngày Tết

Bước 3: Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch, ngâm nở, thái nhỏ.

Canh măng miến cho ngày Tết

Bước 4: Rau mùi, hành hoa rửa sạch thái nhỏ, hành củ chẻ nhỏ.

Canh măng miến cho ngày Tết

Bước 5: Măng khô luộc qua rồi rửa sạch bỏ phần đầu già rồi tước nhỏ rửa một lần nữa.

Canh măng miến cho ngày Tết

Bước 6: Miến ngâm cho mềm (Nếu vội có thể ngâm miến bằng nước ấm).

Canh măng miến cho ngày Tết

Bước 7: Phi thơm hành với dầu ăn cho măng vào xào.

Canh măng miến cho ngày Tết

Bước 8: Tiếp đến cho nấm hương, mộc nhĩ thêm 1 thìa bột nêm.

Canh măng miến cho ngày Tết

Bước 9: Khi sườn chín mềm cho nấm hương, mộc nhĩ cùng măng vào. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Canh măng miến cho ngày Tết

Bước 10: Thả miến đã được cắt nhỏ vào rồi thêm hành hoa mùi tàu. Cho ít mì chính cùng hạt tiêu rồi cho canh măng miến ra bát.

Canh măng miến cho ngày Tết

Canh măng miến cho ngày Tết

Chúc bạn thành công và ngon miệng với canh măng miến!

Hương Quý

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Canh củ dền

Cà Tím Tẩm Hành & Xôi Đậu Đen

Làm món Mứt vỏ bưởi