Cà Tím Tẩm Hành & Xôi Đậu Đen

Xôi Đậu Đen

Xôi Đậu Đen

VẬT LIỆU
½ muỗng cà-phê bột nêm
½ muỗng cà-phê đường (nếu thích dùng hơi ngọt thì cho 1 muỗng cà-phê)
1 muỗng cà-phê dầu ăn
2 quả cà tím
3 tép hành lá, thái nhỏ
THỰC HIỆN
Vặn lò nướng 400° F ( 200 độ C ). Cà tím rửa sạch, cho vào nướng. Đến khi cà bung vỏ ra, lấy cà ra để nguội, bỏ vỏ.Thái hành lá cho dầu vào phi hành lá, bột nêm ,đường chung với hành phi.
Cho cà tím ra đĩa cho hành lá cho hành phi lên trên mặt.
Món này dùng chung với cơm trắng và nước tương. Có thể dùng chung với các món phụ như chả chay.

Xôi Đậu Đen

Xôi Đậu Đen

Vật Liệu :
- Nữa gói đậu đen
- 1 cup 1/2 gạo nếp
Cách Làm :
- Đậu đen ngâm qua đêm, sửa sạch cho vào nồi nấu cho đậu mềm.
- Gạo nếp vo sạch, cho vào đậu đen cả nước lẫn đậu cho chút muối.
- Bỏ vào nồi cơm điện nấu cho vừa đủ nước đừng cho nhiều nước sẽ thành cháo đậu.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Canh củ dền

Làm món Mứt vỏ bưởi