Món Canh măng hầm móng giò

Canh măng khô nấu với móng giò hay với sườn là một trong những món ăn cổ truyền của người Việt ít khi vắng "mặt" trong mâm cỗ ngày Tết.

Món Canh măng hầm móng giò

Nguyên liệu:


- Măng khô: 150 g
- 1 chân giò heo
- Nấm hương
- Hành hoa, tiêu, gia vị

Món Canh măng hầm móng giò

Cách làm:

Bước 1: Măng khô cho vào nồi luộc sơ tới khi nước luộc trong và măng mềm.

Món Canh măng hầm móng giò

Bước 2: Nhặt bỏ phần già rồi tước nhỏ rửa sạch với nước.

Món Canh măng hầm móng giò

Bước 3: Chân giò làm sạch, chặt miếng vừa ăn.

Món Canh măng hầm móng giò

Bước 4: Luộc sơ chân giò để nước nấu sẽ trong, không bị đục sau đó vớt ra xả nước lạnh.

Món Canh măng hầm móng giò

Bước 5: Phi thơm hành khô rồi cho măng, nấm hương vào xào. Nêm 1 thìa bột nêm rồi cho măng, nấm ra đĩa.

Món Canh măng hầm móng giò

Bước 6: Xào sơ qua chân giò nêm chút bột nêm để chân giò ngấm gia vị.

Món Canh măng hầm móng giò

Bước 7: Cho chân giò vào nồi thêm nước đủ ăn. Nấu chừng 30 phút với lửa nhỏ để chân giò chín mềm.

Món Canh măng hầm móng giò

Bước 8: Khi thấy chân giò mềm cho măng nấm vào đun thêm 5-7 phút. Cho hành hoa, mùi tàu vào, nêm mì chính tắt bếp chút canh ra bát tô.

Món Canh măng hầm móng giò

Ngày tết canh măng khô móng giò luôn là món ăn được nhiều người ưa thích.

 

Tết này bạn nhớ làm canh măng khô móng giò ăn cùng dưa hành nhé!

Món Canh măng hầm móng giò

Chúc các bạn thành công!

Hương Quý

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Canh củ dền

Cà Tím Tẩm Hành & Xôi Đậu Đen

Làm món Mứt vỏ bưởi