Pa tê cá thu


Pa tê ướp lạnh khoảng 1 giờ có thể dọn với bánh mì nướng giòn, trang trí bằng rau thì là và vài lát chanh.
Chuẩn bị: 10 phút + ướp lạnh. Nấu chín: 15 phút. Dọn cho 4-6 người ăn.
 
Nguyên liệu:
- 500 g cá thu hun khói, 1 tách sữa.
- 1 củ tỏi đập dập, vài lát chanh, ¼ tách nước chanh.
- ¼ tách dầu ôliu, 2 thìa bột mì, rau thì là.
Thực hiện:
Bước 1: Dùng thìa nạo cá, bỏ xương.
Bước 2: Đun nóng dầu, phi tỏi, cho cá vào xào qua, quậy bột vào.
Bước 3: Cho thêm sữa. Vừa nấu vừa quậy cho sữa đặc dần và nổi bọt rồi để sôi 1 phút nữa. Bắc chảo xuống và hòa nước chanh vào.
Bước 4: Cho hỗn hợp vào máy, xay nhuyễn. Xúc ra đĩa, đậy lại và ướp lạnh.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Canh củ dền

Cà Tím Tẩm Hành & Xôi Đậu Đen

Làm món Mứt vỏ bưởi