Cá trê nướng mắm gừng



Nguyên liệu:
- 3 con cá trê vừa phải.
- Nước mắm, gừng, bột ngọt, đường, ớt, dấm.
Thực hiện:
Cá trê vuốt tro, cạo sạch nhớt ở đầu và mình cá, cắt bỏ phần răng và đuôi. Dùng dao khía xiên trên mình cá, móc bỏ mang, cục máu tanh ở phần ngạch đầu, bỏ ruột, ướp gia vị để một lúc cho ngấm. Để cá lên vỉ sắt nướng bằng than hoa, trở cá cho vàng đều, cá chín, có mùi thơm của cá và gia vị, bỏ vào đĩa và bày rau thơm lên.
Nước chấm: gừng cạo vỏ, thái lát, ớt bỏ hạt, xắt khoanh, băm nhỏ. Cho đường hoà với nước, dấm, nước mắm, bột ngọt rồi bỏ ớt, gừng băm nhỏ vào. Nêm đủ vị chua, ngọt vừa ăn. Cá trê nướng chấm nước mắm gừng, ăn kèm rau muống luộc rất hợp gia vị, thơm, ngon.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Canh củ dền

Cà Tím Tẩm Hành & Xôi Đậu Đen

Làm món Mứt vỏ bưởi