Bánh Tét Cần Thơ

Quà của em V. - bạn đi chơi mới của T.L.

Thoạt nhìn, dây buộc bên ngoài là không phải là lạt (tre) làm mình hơi e dè. Nhưng bánh đã cắt ra thành khoanh thì trông thật hấp dẫn.

Ăn lạ, và ngon. Vỏ bánh là gạo nếp giống như nếp cẩm ngoài Bắc, nhưng là loại hạt rất nhỏ. Đậu xanh hẳn được đồ rồi giã nhuyễn. Nhân bánh có miếng thịt mông còn nguyên phần nạc và bì, còn mỡ chắc đã tan ngấm vào đỗ và gạo.

Có ít nhất là ba điểm lạ ở bánh này: bánh vừa đậm muối lại vừa ngọt đường; trong bánh có vị của dừa; và ở giữa nhân bánh có miếng lòng đỏ trứng muối.

Bánh ăn tươi hay rán lên đều ngon!

Bánh chưa bóc.

Khoanh bánh đã được cắt ra.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Canh củ dền

Cà Tím Tẩm Hành & Xôi Đậu Đen

Làm món Mứt vỏ bưởi