Món ngon đậu phụ chiên tẩm vừng
Cắn miếng đậu giòn rụm đậm đà bên ngoài vỏ và béo mịn bên trong, ăn cùng cơm nóng sẽ thật tuyệt!
Nguyên liệu:
450g đậu phụ
50g bột ngô, 30g vừng rang, 3 – 4 cọng hành lá
Phần xốt:
130g mật ong, 45ml tương đậu nành (chọn loại light soy sauce), 3 thìa canh gừng xắt sợi, 30ml dầu vừng, 30ml giấm gạo, 2 nhánh tỏi bằm nhuyễn, 1 – 2 thìa cà phê ớt bột.
Thực hiện:
Bước 1: Ép cho đậu ra hết nước bằng cách đặt vật nặng lên đậu, ở đây mình cho đậu vào 1 bát tô rồi đặt một chiếc bát khác lên trong khoảng 30 phút.
Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu trong phần xốt.
Hành lá xắt nhỏ.
Bước 3: Đậu sau khi ép xong bạn dùng khăn giấy thấm khô rồi cắt miếng vuông vừa ăn.
Bước 4: Rắc một lớp bột năng lên đậu, xóc lên để bột năng bám đều vào đậu.
Bước 5: Cho đậu vào chảo chiên vàng rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để vài phút cho giấy thấm hết dầu.
Bước 6:
Lấy đậu ra bát tô, rưới xốt bạn đã trộn ở bước 2, rắc hành lá và vừng, trộn đều là dùng được.
Đậu phụ vốn là món thanh nhẹ, dễ ăn và không gây béo. Món đậu phụ tẩm vừng được thêm hương thêm sắc với màu xanh của hành lá, vị bùi của vừng, vị ngọt của mật ong và vị đậm đà của nước tương. Cắn miếng đậu giòn rụm bên noài vỏ và béo mịn bên trong, ăn cùng cơm nóng sẽ thật tuyệt!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Tags: bột năng, bột ngô, cá, cà phê, canh, cơm, dầu vừng, đậu nành, đậu phụ, đậu phụ chiên, giòn rụm, hành, hành lá, hẹ, mật ong, Miến, món ngon, ngon miệng, nước tương, ớt bột, thìa canh, vị ngọt
Bài viết đã được đăng lại từ Công thức món ngon: Món ngon đậu phụ chiên tẩm vừng
Video hướng dẫn cách chế biến món ăn, xem tại đây
Xem thêm công thức chế biến các món ngon khác:
Cách làm các món Chay ngon
Cách làm các loại bánh ngon
Cách chế biến các món cơm ngon
Cách chế biến các món xôi ngon
Cách chế biến các món cháo ngon
Cách nấu các loại phở ngon
Cách chế biến các món bún ngon
Cách chế biến các món ngon từ mì sợi, miến
Cách nấu các món canh, hầm ngon
Cách làm món súp ngon
Cách chế biến các món xào ngon
Cách chế biến các món kho ngon
Cách chế biến các món nướng ngon
Cách chế biến các món om ngon
Cách chế biến các món rán, chiên, quay ngon
Cách chế biến các món sốt ngon
Cách chế biến các món hấp, luộc ngon
Cách chế biến các món cuốn ngon
Cách chế biến các món gỏi ngon
Cách chế biến các món lẩu ngon
Cách chế biến các món nem, chả ngon
Cách chế biến các món ngâm, muối ngon
Cách chế biến các món salad ngon
Cách chế biến các món chè ngon
Cách chế biến các món kem
Cách chế biến các món mứt ngon
Cách chế biến các món sinh tố, thức uống ngon
Nhận xét
Đăng nhận xét