Hướng dẫn tự làm bánh cuốn nhân thịt

Nếu bạn thích ăn bánh cuốn nhân thịt nhưng lại sợ hàn the và hóa chất, hãy tự làm món này ở nhà nhé. Không khó như bạn tưởng đâu!

Chỉ cần 1 chiếc chảo chống dính hoặc nồi hơi là bạn đã có thể tự làm bánh cuốn nhân thịt thơm ngon, hấp dẫn như ở ngoài hàng rồi. Cùng bắt đầu nào:

Nguyên liệu:

- 150gr bột gạo

- 100 gr bột năng

- 850 ml nước

- 3 muỗng canh dầu ăn

- 1 muỗng café muối

- Phần nhân gồm thịt băm và 3 tai nấm mèo lớn

Hướng dẫn tự làm bánh cuốn nhân thịt

Bạn có thể tự làm bánh cuốn nhân thịt với chảo chống dính ở nhà

Cách làm:

Bước 1: Trộn 3 phần bột gạo thì thêm 2 phần bột năng. Nếu bạn muốn bánh dai và trắng thì có thể pha tỉ lệ như nhau.

Bước 2: Cho nước vào ngâm bột trong 20 phút, sau đó gạn nước bỏ đi thay bằng nước mới, bước này để tránh bột bị hôi.

Bước 3: Băm nhuyễn nấm mèo rồi trộn chung với thịt băm, ướp hạt tiêu, bột nêm và nước tương theo khẩu vị vừa ăn là được. Đem đi xào chín chuẩn bị cuốn bánh.

Bước 4: Sau khi thay nước mới , cho thêm dầu ăn và muối vào bột rồi quậy thật đều nhé.

Hướng dẫn tự làm bánh cuốn nhân thịt

Bạn cũng nên tự phi hành để ăn kèm bánh cuốn

Bước 5: Múc từng muỗng bột láng cho đều trên bề mặt chảo rồi đậy nắp chờ bánh chín, cho nhân vào rồi dùng đũa cuốn, nếu sợ nóng, bạn có thể nhấc ra đĩa chờ bột nguội hơn rồi cho nhân vào, dùng tay cuốn như ngoài hàng là được.

Pha nước chấm: Bánh cuốn nên nước chấm không được gắt chua, thường thì bạn pha ngọt theo tỉ lệ 1 dường, 1/2 dấm, 2 mắm, 3-4 nước và còn quất hay chanh thì để mọi người tự vắt thêm. 

Phi hành khô: Trước khi ăn, đừng quên phi hành khô thật thơm rắc lên trên nhé. Khi phi hành bạn nên chú ý tắt bếp và trút hành ra lúc bạn cảm giác hành mới hơi vàng là vừa vì hành sẽ tiếp tục già thêm sau khi bạn vớt ra. 

Hướng dẫn tự làm bánh cuốn nhân thịt

Nước chấm không nên để quá chua

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Canh củ dền

Làm món Mứt vỏ bưởi

Người cao tuổi nên ăn gì?