Canh măng chua nấu cá trắm
Canh măng chua nấu cá là món rất dễ ăn bởi vị chua của măng khiến món canh rất kích thích vị giác, cá không còn mùi tanh nữa và thịt ăn rất ngọt.
Để làm món canh măng chua nấu cá bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
1 cái đầu cá trắm cỡ 500g, nếu nhà có đông người hơn bạn có thể mua thêm phần thân dưới nữa nhé
300g măng chua (măng chua được muối bằng cách mua củ măng tươi về bỏ vỏ, rửa sạch thái lát mỏng rồi đem muối như muối dưa chua 3-5 ngày, đến khi măng dậy mùi thơm lên là bạn có thể dùng được)
Hành lá, mùi tàu, ớt
Dầu ăn, gia vị, nước mắm, muối hạt
Cách làm:
| |
| |
| |
| |
|
| |
| |
| |
|
Canh măng chua nấu cá là món rất dễ ăn bởi vị chua của măng khiến món canh rất kích thích vị giác, cá không còn mùi tanh nữa và thịt ăn rất ngọt. Món canh măng chua nấu cá rất đơn giản nhưng bí quyết để bạn có một nồi canh ngon là hãy chọn 1 chiếc đầu cá thật tươi, về bóp muối hạt cho sạch nhớt rồi rửa, ngoài ra khi nấu cá bạn hãy chờ nước sôi thật kỹ mới cho cá vào để cá không bị tanh, trong quá trình đun nếu thiếu nước cũng không thêm nước lạnh mà hãy dùng nước nóng già. Cuối cùng là để nồi canh thêm đậm đà thì khi tắt bếp bạn hãy nêm thêm 1 thìa nước mắm vào, nồi canh sẽ ngọt ngào quyến rũ lắm đấy!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh cá nấu măng chua này!
Theo Afamily
Nhận xét
Đăng nhận xét