Sò điệp hấp dai dai, ăn với tỏi thơm giòn, thêm phần gia vị nêm nếm đậm đà hấp dẫn vô cùng!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm sò điệp hấp:
- 6 con sò điệp
- 1 củ tỏi
- 1 củ gừng nhỏ (thái sợi)
- Rau răm
- Nước mắm, nước chao, đường, dầu thực vật
Đến phần hành động này:
| Bước 1:
- Dùng bàn chải chà sạch vỏ sò điệp, sau đó tách ra và rửa thật sạch phía bên trong, chỉ chừa lại phần cồi. |
| Bước 2:
- Bạn rải gừng thái sợi và đổ một chút nước mắm vào từng con sò điệp. |
| Bước 3:
- Cho sò vào nồi hấp cách thủy ở lửa lớn từ 5-8 phút
Mách nhỏ: Thời gian hấp tùy thuộc vào sò lớn hay nhỏ, với sò không lớn lắm như hình, bạn chỉ cần hấp trong 5 phút thôi nhé! |
| Bước 4:
- Bóc vỏ tỏi rồi băm nhuyễn ra. |
| Bước 5:
- Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu, khi dầu nóng thì mình cho tỏi băm vào chiên tới khi thấy tỏi vàng, giòn thì tắt bếp, rắc một ít đường vào trộn đều lên. |
| Bước 6:
- Sau khi hấp chín, bạn lấy sò ra rồi rưới phần tỏi phi vào, thêm ít rau mùi băm nhỏ, và chan thêm nước chao vào là vừa ngon. |
Ăn nhanh kẻo nguội nào!
Món sò điệp hấp tỏi này hẳn là sẽ hấp dẫn lắm đó!
Bạn nhớ rửa sò thật sạch để thưởng thức được trọn vẹn hơn nhé!
Cần ăn ngay khi sò vẫn còn nóng và tỏi vẫn còn giòn đấy!
Nhận xét
Đăng nhận xét