Sa lát chay nướng

CNMN - Không phải là món nướng mặn bình thường mà đây là món sa lát chay hoàn toàn. Tuy vậy, nó vẫn có sắc thái riêng và khá hấp dẫn. 

Sa lát chay nướng

Nguyên liệu:

- 500 g khoai tây, xắt miếng dày.
- 350 g bí ngô, bỏ hạt, cắt hạt lựu 1 cm.
- 3 quả cà tím, xắt lát.
- 4 thìa xúp dầu ôliu.
- 250 g cà chua trứng.
- 200 g nấm rơm, cắt đôi.
- 200 g phô mai đậu nành, xắt hạt lựu.
- Cải xanh.
- 30 g hạt bí ngô.
- 2 thìa xúp dấm thơm.
- 1 thìa cà phê tỏi băm nhuyễn.


Thực hiện:

Cho khoai tây, bí đỏ, cà tím vào đĩa nướng, rưới lên ít dầu, nêm gia vị và trộn đều. Đun nóng lò nướng đến 250 độ C rồi cho đĩa vào nướng khoảng 10 phút.
Trộn thêm cà chua và nấm vào rồi nướng thêm 10 phút nữa. Lấy ra khỏi lò.
Nước sốt: Trộn đều 2 thìa dầu ôliu, dấm thơm, tỏi. Trộn nước xốt vào rau.

Thưởng thức:

Xếp cải xanh ra đĩa. Đổ rau cải lên trên, kế đến là phô mai. Rắc hạt bí ngô lên trên cùng.

Chúc các bạn ngon miệng.

(Theo CNMN)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Canh củ dền

Làm món Mứt vỏ bưởi

Người cao tuổi nên ăn gì?