Món ngon dễ làm: Chè bưởi
CNMN - Bạn là người khéo tay, yêu thích công việc nội trợ thì hãy cùng trổ tài chế biến món chè đặc biệt này nhé.
Chè bưởi |
Nguyên liệu:
- Cùi bưởi khô, bạn có thể mua sẵn ở các chợ hoặc tự làm lấy bằng cách bỏ vỏ xanh lấy phần cùi trắng, cắt nhỏ phơi khô để dùng dần.
- Đậu xanh 100 g.
- Đường kính 400-500 g.
- Bột đao 10 g.
- Vani.
- Dừa nạo hoặc dừa băm 200 g.
Thực hiện:
- Cùi bưởi cho vào nước ấm ngâm 30 phút, dùng khăn sạch vắt vài lần cho hết nước.
- Dừa băm hoà một chút nước ấm, dùng vải màn sạch vắt lấy nước cốt, cho thêm một chút nước vào đun sôi, để riêng.
- Đậu xanh ngâm nước đãi sạch vỏ, đồ chín, để nguyên hoặc giã nhỏ.
- Cùi bưởi ngâm đường 30-60 phút cho ngấm và cứng. Sau đó cho nước vào đun sôi vài phút, nếm vừa ngọt.
- Cho đậu xanh và bột đao hoà loãng vào quấy đều với cùi bưởi. Cho chút vani vào.
- Chè nguội múc ra bát, cho nước cốt dừa lên trên. Muốn mát cho thêm đá.
(Theo CNMN)
Nhận xét
Đăng nhận xét