Vịt rang me
Vịt rang me là một món ăn rất ngon và lạ của Việt Nam. Hãy tự tay nấu thử cho gia đình và người thân yêu của bạn nhé. ( Mùa hè rất thích hợp làm các món ăn từ thịt vịt đấy ^^!).
Nguyên liệu:
- 1 con vịt
- 1 trái dừa
- 50g me chín
- 2 trái cà chua
- 1 củ gừng
- 2 muỗng canh rượu trắng.
- 1 chén tương hột xay
- Gia vị: tỏi, tiêu, muối, đường, bột ngọt, hành lá, ớt trái, dầu ăn.
Cách làm:
Vịt làm sạch, thoa hỗn hợp muối, gừng, rượu lên vịt ướp 10 phút rồi rửa sạch lại để khử bớt mùi. Chặt vịt ra thành miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với tỏi và hành băm, muối, đường, bột ngọt để cho vịt thấm gia vị. Thả vịt vào chảo dầu chiên cho đến khi vịt vàng giòn. Vớt thịt vịt qua một cái nồi, cho nước dừa và một phần nước lạnh vào, hầm cho đến khi vịt mềm.
Bắc chảo, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, phi tỏi thơm, để tương vào xào rồi rưới vào nồi thịt vịt nấu cho thấm, khi vịt mềm cho nước me dầm vào nấu sền sệt lại để có nước chấm. Nêm nếm lại sao cho vừa miệng.
Múc thịt vịt ra đĩa, quanh đĩa xếp cà chua cắt lát. Món này ăn với bánh mì và hành củ ngâm giấm, ăn lúc còn nóng rất ngon.
Theo tinmoi.vn
Bài viết cùng chủ đề:
- Vịt quay Hồng Kông
- Miến ngan trộn ăn mãi không ngán
- Hướng dẫn đánh tiết canh vịt
- Lẩu Vịt
- Vào bếp mùa hè nấu món Vịt om sấu
Nguyên liệu:
- 1 con vịt
- 1 trái dừa
- 50g me chín
- 2 trái cà chua
- 1 củ gừng
- 2 muỗng canh rượu trắng.
- 1 chén tương hột xay
- Gia vị: tỏi, tiêu, muối, đường, bột ngọt, hành lá, ớt trái, dầu ăn.
Cách làm:
Vịt làm sạch, thoa hỗn hợp muối, gừng, rượu lên vịt ướp 10 phút rồi rửa sạch lại để khử bớt mùi. Chặt vịt ra thành miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với tỏi và hành băm, muối, đường, bột ngọt để cho vịt thấm gia vị. Thả vịt vào chảo dầu chiên cho đến khi vịt vàng giòn. Vớt thịt vịt qua một cái nồi, cho nước dừa và một phần nước lạnh vào, hầm cho đến khi vịt mềm.
Bắc chảo, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, phi tỏi thơm, để tương vào xào rồi rưới vào nồi thịt vịt nấu cho thấm, khi vịt mềm cho nước me dầm vào nấu sền sệt lại để có nước chấm. Nêm nếm lại sao cho vừa miệng.
Múc thịt vịt ra đĩa, quanh đĩa xếp cà chua cắt lát. Món này ăn với bánh mì và hành củ ngâm giấm, ăn lúc còn nóng rất ngon.
Theo tinmoi.vn
Bài viết cùng chủ đề:
- Vịt quay Hồng Kông
- Miến ngan trộn ăn mãi không ngán
- Hướng dẫn đánh tiết canh vịt
- Lẩu Vịt
- Vào bếp mùa hè nấu món Vịt om sấu
Nhận xét
Đăng nhận xét