Bánh chưng của người Tày ở Bắc Hà

Coi ngoài giống cái bánh gio bán ở Chợ Hôm. Bóc ra thì thấy đen đen. Rán lên ăn thấy ngon ngon. Đó là bánh chưng của người Tày ở Bắc Hà.

Màu đen được giải thích là được tạo từ than đốt thân cây lúc lắc.
Còn cây lúc lắc là cây gì thì mình không biết :-).

Về Hà Nội, món này có thể đem ra hấp lại rồi cứ thế ăn. Bánh làm từ gạo nếp nương, ăn rất mềm. Mình người to như con voi, thích ăn mấy món rán nướng thì đem rán lên.



Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Canh củ dền

Làm món Mứt vỏ bưởi

Người cao tuổi nên ăn gì?