Bánh đào dừa
Chuẩn bị 30 phút, nướng 25-30 phút là bạn sẽ có 20 chiếc bánh góp vui cho bữa tiệc sinh nhật của những người thân.
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng gà, để riêng lòng trắng và lòng đỏ, 3 thìa bột mì đa dụng.
- 2/3 tách đường cát, ½ tách hạnh nhân xay, 1 tách dừa nạo, ¼ tách dừa nạo phụ trội.
- 2 thìa nhỏ vỏ chanh giã nhuyễn, ¼ tách kẹo đào hoặc chà là băm nhỏ.
- 2/3 tách đường cát, ½ tách hạnh nhân xay, 1 tách dừa nạo, ¼ tách dừa nạo phụ trội.
- 2 thìa nhỏ vỏ chanh giã nhuyễn, ¼ tách kẹo đào hoặc chà là băm nhỏ.
Thực hiện:
- Để lò ở nhiệt độ 175 độ C, thoa mỡ lên khay nướng cỡ 20 x 20 x 5 cm.
- Đổ lòng trắng trứng vào tô nhỏ, dùng máy đánh trứng đánh bông.
- Bỏ thêm đường vào, đánh thêm 5 phút cho hỗn hợp đặc lại. Rồi thêm lòng đỏ trứng đánh khoảng 3 phút.
- Sau đó đổ hỗn hợp trên sang một tô lớn, dùng thìa inox quậy chung với dừa nạo, đào hoặc chà là, hạnh nhân, bột mì và vỏ chanh.
- Múc hỗn hợp vào khay, dàn đều mặt bột rồi rắc thêm dừa phụ trội. Bỏ lò, nướng 25-30 phút cho bánh vàng rơm, thử xiên tăm vào rút ra vẫn khô là bánh đã chín. Lấy ra, để đó 5 phút rồi đặt lên giá cho nguội hẳn, lấy dao xắt thành từng ô vuông. Cất vào hộp, đậy kín, bảo quản ở nơi khô và mát sẽ được 2 tuần.
- Đổ lòng trắng trứng vào tô nhỏ, dùng máy đánh trứng đánh bông.
- Bỏ thêm đường vào, đánh thêm 5 phút cho hỗn hợp đặc lại. Rồi thêm lòng đỏ trứng đánh khoảng 3 phút.
- Sau đó đổ hỗn hợp trên sang một tô lớn, dùng thìa inox quậy chung với dừa nạo, đào hoặc chà là, hạnh nhân, bột mì và vỏ chanh.
- Múc hỗn hợp vào khay, dàn đều mặt bột rồi rắc thêm dừa phụ trội. Bỏ lò, nướng 25-30 phút cho bánh vàng rơm, thử xiên tăm vào rút ra vẫn khô là bánh đã chín. Lấy ra, để đó 5 phút rồi đặt lên giá cho nguội hẳn, lấy dao xắt thành từng ô vuông. Cất vào hộp, đậy kín, bảo quản ở nơi khô và mát sẽ được 2 tuần.
Nhận xét
Đăng nhận xét